Măng nứa khô

    Những búp măng nứa rừng cực non, màu sắc đồng đều, phơi khô khén cực giòn, mùi măng thơm tự nhiên. Đặc biệt, sản phẩm siêu sạch, mẫu mã đẹp, không chất bảo quản.
    Giá CoTrang.vn: 175,000 đ
    Giá thị trường: 200,000 đ
    Tiết kiệm:25,000 đ (12%)
    Đơn vị tính:Gói 500gr
    Chọn số lượng:Sẵn hàng
    CÒ TRẮNG FOOD:Số 62 Ngách 4/1 Kim Đồng , Hoàng Mai, Hà Nội ***Có chỗ đỗ ô tô miễn phí***
    Thời gian:Từ 8h đến 22h tất cả các ngày trong tuần

    Măng nứa khô  Gói 500g

    Măng khô Yên Bái được làm từ măng tươi thu hoạch từ tháng 5, tháng 6 âm lịch được hái trên rừng đem về vắt kiệt, sấy khô và phơi dưới ánh sáng tự nhiên, sản phẩm măng khô hoàn toàn tự nhiên, sạch, thơm ngon, giòn.

    Sản phẩm được bảo quản, đóng gói cẩn thận tiện lợi và dễ dàng sử dụng cho gia đình cũng như các cửa hàng, nấu tiệc, hoặc bán lẻ.

    Tác dụng của măng nứa khô:

    Măng là mầm non của các loại cây thuộc họ tre, có vị ngọt hơi đắng, tính hơi hàn, chứa nhiều dinh dưỡng và giàu chất xơ, là thực phẩm giúp giảm cân, giảm cholesterol trong máu, trị táo bón, hỗ trợ tiêu hóa. Do nhiều chất xơ, có tác dụng chống ngấy và cho món ăn ngon ngọt nên măng được ưa dùng vào dịp Tết, lễ cưới hỏi hay thường được các cửa hàng dùng để nấu bún, phở, canh…

    Cách chế biến măng nứa khô:

    - Trước tiên rửa sạch măng, sau đó ngâm trong nước ấm hoặc nước vo gạo

    - Thơi gian ngâm: ít nhất năm – sáu giờ để măng nở mềm, tốt nhất là ngâm qua đêm.

    - Trong lúc ngâm,thường xuyên thay nước để lọc vị đắng.

    - Măng nở mềm, vớt ra để ráo nước rồi cho vào nồi đổ nước ngập mặt để luộc chín.

    - Luộc sôi khoảng hai-ba lần, mỗi lần cách nhau 30 phút, thay nước mới sau mỗi lần luộc.

    - Đến khi nước luộc trở nên trong và măng mềm thì vớt ra, chờ nguội và ráo nước, xé nhỏ thành sợi hoặc thái miếng để chuẩn bị chế biến món ăn.

    XUẤT XỨ: YÊN BÁI

    HẠN SỬ DỤNG: 12 THÁNG

    BẢO QUẢN NƠI KHÔ RÁO THOÁNG MÁT.

    Xem thêm Đồ khô

    1
    Bạn cần hỗ trợ?