Bánh canh Huế
Bánh canh là đặc sản của người dân xứ Huế, được làm từ bột mì với phương pháp độc đáo, cho sợi bánh có độ giòn, dai, không bị bở, nát khi đun nấu. Bánh canh dễ ăn, thanh mát, thích hợp với mọi lứa tuổi.
Có thể dùng bánh canh Huế như món bánh đa khô ngoài Bắc, nhưng đun kỹ hơn, ăn thanh mát và không bị bột hồ như bánh đa Bắc. Hoặc đem luộc rồi rửa lại bằng nước lạnh, đem trộn cùng gia vị rất ngon. Bánh canh rất hợp với đồ hải sản, xương ninh và giò lợn hầm,thịt bò hay cá lóc.
Cách chế biến :
Rửa bánh canh 2-3 lần với nước rồi ngâm một lúc. Sau đó vớt ra rồi nấu với nồi nước lèo đã nấu sẵn. Thế là đã có một nồi bánh canh ngon tuyệt vời rồi.
Hoặc: Trước khi nấu đun sôi bánh canh khoảng 3 phút, sau đó xả bằng nước lạnh, để ráo nước và cho vào nước dùng như chả, cá, tôm, cua...
Xem thêm Đồ khô