Thịt trâu gác bếp
Gói 500g
Với quy trình sản xuất hoàn toàn thủ công, nguyên liệu làm từ những con trâu thả rông không bị dịch bệnh, được giết mổ làm sạch và lọc ra từng thớ thịt thái thành từng miếng dọc thớ dài từ 10 - 15cm, dầy 1,5 - 2cm, ướp với tiêu ớt và các loại gia vị tự nhiên truyền thống đặc biệt ( hạt mắc khén, dổi rừng) trộn kỹ cho ngấm gia vị sau đó dùng que tre xiên vào treo lên gác bếp trên giàn than củi nóng hong cho khô dần
Hướng dẫn sử dụng:
Trước khi ăn thịt trâu gác bếp nên hấp nóng bằng lò vi sóng trong thời gian khoảng 1 phút hoặc hấp cách thủy cho thịt trâu có độ ẩm và mềm ra, sau đó đập dập, xé từng miếng nhỏ dọc thớ, khi ăn chấm với chẩm chéo
Bảo quản: Ngăn đá tủ lạnh, tủ đá bảo quản.
Xem thêm Đặc sản miền Bắc
Thông tin hữu ích: