Măng trúc tươi Yên Bái - Combo 4 gói
Măng trúc là món ăn đặc sản dân tộc của đồng bào Tây Bắc. Măng tươi ngon , giòn thích hợp chế biến nhiều món ăn như măng xào , gỏi măng hoặc có thể dùng để ngâm ớt .
Măng trúc rất tốt cho sức khỏe và có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh. Những tác dụng của măng trúc bao gồm: giúp giảm cân, kiểm soát cholesterol, tốt cho tim, có khả năng ngăn ngừa ung thư, tăng cường miễn dịch, chống viêm, chữa vấn đề dạ dày...
+ Thành phần: măng trúc tự nhiên, muối, nước, citric, benzoat.
+ Cách sử dụng đơn giản: chần qua nước sôi rồi chế biến với các thực phẩm khác (xào nấu tùy ý)
+ Cách bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
+ Quy cách đóng gói: 1 gói măng trúc nặng 400gr
Xuất xứ: Yên Bái - Việt Nam
Hướng dẫn sử dụng:
- Lấy măng ra khỏi gói, loại bỏ phần dung dịch nước muối loãng bảo quản;
- Rửa lại măng với nước khoảng 2-3 lần;
- Sơ chế (thái) măng vừa miếng khoảng 3-5cm theo món định chế biến;
- Sau đó chần măng qua nước sôi khoảng 70-80 độ;
- Để măng ráo nước;
- Chế biến thành món.
- Có rất nhiều món khoái khẩu với măng trúc: măng trúc luộc, măng trúc xào thịt: bò, bê, lòng mề, ếch, vịt, ngan..., măng trúc xào tỏi, măng trúc om lá lốt,…
Xem thêm Đặc sản miền Bắc