Nấm hương rừng Bắc Kạn
Gói 500g
Nấm hương rừng Bắc Kạn đặc sản nổi tiếng của vùng núi rừng phía Bắc, vị thơm của nó cực kỳ quyến rũ. Nấm mọc ký sinh trên những cây có lá to và thay lá mỗi mùa như dẻ, sồi, phong. Loài thực vật này mọc hoang nhiều ở Việt Nam và thơm ngon nhất phải kể đến nấm ở Bắc Cạn. Nấm thường được sấy khô để dễ dàng bảo quản và tránh vị khuẩn xâm nhập vào nấm. Sau khi sấy khô thì nấm không bị mất công dụng hoặc mùi thơm. Khi ngâm vào nước, nấm sẽ về hình dáng ban đầu của nó.
Nấm Hương có tác dụng chống oxy hóa, giúp chống lão hóa tế bào, tăng cường sức lực, giảm mệt mỏi ở những người làm việc quá căng thẳng. Nấm Hương khô được coi là thực phẩm lý tưởng cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn lipid máu, trẻ em suy dinh dưỡng…
Cách chế biến và bảo quản nấm Hương khô
Chúng ta thường phải ngâm nấm Hương khô cho nấm nở ra trước khi chế biến. Mách nhỏ các chị là không nên bỏ nước ngâm nấm Hương khô đi bởi trong nước ngâm nấm Hương có mùi thơm của nấm, các chị chỉ cần để nước lắng xuống rồi lấy phần nước ngâm trong bên trên nấu ăn, bỏ phần cát bẩn lắng phía dưới là được.
Nấm Hương khô khi không dùng tới nên để trong túi bóng kín, để nơi thoáng mát.
Xem thêm Đặc sản miền Bắc