Cá Tép dầu sấy khô Đặc sản hồ Thác Bà
Với diện tích mặt nước 19.000ha, chiều dài hơn 80km, dung tích dao động từ 3 - 3,9 tỷ khối nước, hồ Thác Bà không chỉ cung cấp nước phát điện, mà còn là vựa cá khổng lồ.
Do nguồn nước sạch, nên cá hồ Thác Bà được nhiều nhà hàng nổi tiếng của Hà Nội và các thành phố đặt mua với số lượng lớn…
Hồ Thác Bà là nơi tụ hội nhiều loài thủy sinh trên dòng sông Chảy, với trên 100 loài cá, như chép, trắm, mè, trôi, bỗng, chiên, lăng chấm, vền, ngạnh, tép dầu, cá chày, rô phi, thiểu gù, cá mương…, Do mặt nước hồ rộng, lại có hơn 1.300 đảo hồ tạo ra nhiều eo ngách giúp cho các loài tôm cá phát triển mạnh.
Nguyên liệu làm nên món cá Tép sấy khô: Được chọn lựa từ những mẻ cá tươi nhất đánh bắt tại hồ Thác Bà
Cá sau khi được mổ, làm sạch được ướp hương liệu và gia vị đặc trưng cá được sấy khô tự nhiên
Cá được sấy chín nên chỉ cần làm nóng 2-3 phút trong lò vi sóng là có thể dùng được ngay
Xem thêm Đặc sản miền Bắc