Trà sơn mật hồng sâm - Đặc sản Sapa
Gói 500g
Trà sơn mật hồng sâm có nguồn gốc từ 4 loại thảo dược có nguồn gốc tự nhiên:
- Trà sơn mật: Với tác dụng hỗ trợ ổn định huyết áp, giải độc gan, tác dụng kháng viêm, làm liền các vết viêm loét. Trong trà sơn mật hồng sâm cũng chứa một phần chè sơn mật, đây chính là nguyên liệu làm nên vị chát nhẹ của sơn mật hồng sâm, tạo sự thanh thuần tinh tế trong từng sợi trà.
- Hoa nhài: Từ thời xa xưa người ta đã biết đến công dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh của hoa nhài. Hoa nhài giúp thanh nhiệt, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị mất ngủ hiệu quả.
- Cỏ ngọt: Cỏ ngọt là sự kết hợp hoàn hảo với trà sơn mật trong sơn mật hồng sâm. Thảo dược này tạo sự hòa quyện ngọt ngào với vị chát nhẹ của trà sơn mật, mang lại vị trà vô cùng hài hòa. Cỏ ngọt xứng danh là vị thuốc hỗ trợ đắc lực với những người bị bệnh tiểu đường, người huyết áp không ổn định và người có tiền sử tim mạch.
- Hoa la hán: Hoa la hán là một vị thảo dược ít được sử dụng trong y học cổ xưa vì trữ lượng hoa la hán khá khan hiếm. Tuy nhiên, trà sơn mật hồng sâm nếu thiếu hoa la hán là mất đi một nửa tinh hoa. Hoa la hán có tác dụng tốt trong giải độc, kháng viêm, thanh lọc gan và tăng cường sức đề kháng cơ thể. Ngoài ra, hoa la hán cũng là một lựa chọn đúng đắn cho bệnh nhân bị bệnh tiểu đường.
Tác dụng của trà sơn mật- hồng sâm:
- Trà sơn mật hồng sâm có tác dụng giảm mỡ máu.
- Ngăn ngừa các khối u, hỗ trợ và điều trị ung thư.
- Thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, mát gan, giúp hạ men gan, giải rượu.
- Hỗ trợ cải thiện hệ tim mạch, ổn định đường huyết, huyết áp.
- Hỗ trợ tạo giấc ngủ sâu, ngon giấc.
- Kích thích tiêu hóa, lợi tiểu.
- Điều trị viêm họng, giảm thiểu triệu chứng ho, bảo vệ hệ hô hấp.
Cách pha trà:
- Bước 1: Dùng một nhúm trà sơn mật hồng sâm ( 20g) khô cho 300 ml nước
- Bước 2: Tráng trà, dùng nước sôi đổ 1 chút vào đảm bảo nước tưới qua 1 lượt trà lắc đều ấm rồi đổ nước này đi.
- Bước 3: Cho nước sôi ấm pha trà theo tỉ lệ pha, đợi 5-7 phút cho nước ngấm vào trà. Thưởng thức khi trà còn ấm mùi vị sẽ thơm ngon hơn.
Lưu ý khi sử dụng trà sơn mật hồng sâm:
- Không thêm sữa: Trà sơn mật hồng sâm có vị ngọt tự nhiên của thảo dược. Nhiều người có thói quen thêm sữa khi thưởng trà, việc này không chỉ làm mất vị trà mà còn làm mất công dụng giảm cân, giữ dáng của người dùng, bởi sữa không có tác dụng giảm cân.
- Không thêm đường: Việc thêm đường không những cản trở việc giảm cân, nó còn làm gia tăng các nguy cơ về tiểu đường, xơ vữa động mạch và các biến chứng tim mạch.
- Không đun đi đun lại nhiều lần: một ấm trà nếu đun lại lần hai, vị sẽ không còn nguyên vẹn như lần đầu nữa.
Xem thêm Trà hoa