Trà nụ hồng Tây Tạng - Gói 200g
Hồng hoa Tây Tạng (có nơi gọi là hoa hồng Giang Tây), được tuyển lựa từ những nụ hoa hồng tỷ muội (còn gọi là nụ hồng baby) để tạo ra một thứ trà thượng hạng, làm đẹp, bổ máu, ích khí dành riêng cho phụ nữ. Hiện giống hoa từ Tây Tạng này đã được trồng phổ biến ở Việt Nam.
Tác dụng trà nụ hoa hồng Tây Tạng:
Một nghiên cứu mới đây của y khoa Trung Quốc cho rằng, phụ nữ uống trà hoa hồng vào những ngày mệt mỏi sẽ xua tan được nhiều điều đáng ghét, bực bội. Có rất nhiều chị em phụ nữ quan niệm những ngày mệt mỏi là ngày đáng sợ nhất: Tinh thần thường bất ổn, bị những cơn đau đầu, đau bụng dưới hành hạ khiến bạn luôn buồn phiền, khó chịu, dễ sinh cáu gắt, nóng nảy...
Theo Đông y, trà hoa hồng có vị chua chua ngọt ngọt, có tính ấm, khi uống vào có tác dụng an thần, trấn tĩnh, giúp giảm căng thẳng, kích thích và lưu thông màu ở vùng bụng.
Uống trà hoa hồng không chỉ giúp bạn giải toả những căng thẳng trong những ngày mệt mỏi mà còn giúp bạn cải thiện sắc mặt. Trung y cho rằng, sắc mặt hồng hào có mối quan hệ mật thiết với khí huyết trong cơ thể; và trà hoa hồng có chức năng điều hoà, lưu thông khí huyết ở lục phủ ngũ tạng.Uống trà hoa hồng đều đặn hàng ngày còn có thể cải thiện rõ rệt làn da trên gương mặt bạn, làm mờ đi những sắc tố đen, giúp da hồng hào hơn.
Bên cạnh đó, hoa hồng còn có tác dụng an thần, loại hoa này chứa chất làm dịu các dây thần kinh và trạng thái tâm lý kích động. Nó được coi là thuốc giúp ngủ ngon, chống trầm cảm và vô số những căn bệnh liên quan đến hệ thần kinh khác. Chất flavonoid cùng với vitamin C có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ cơ thể khỏi những áp lực cả bên trong và bên ngoài. Hoa hồng còn làm giảm các vết sẹo và rạn da do mang thai và sinh nở do nó có tính tạo mô rất mạnh.
Cách pha trà nụ hồng Tây Tạng:
- Pha cùng nước sôi 90 độ trở lên, mỗi 200ml nước thì ứng với 5g hoa
- Uống nóng: Tráng bình và hoa bằng nước sôi trong khoảng 30s – 1 phút sau đó gạn bỏ nước, đổ thêm nước sôi và đợi khoảng 5 phút cho trà ngậm nước là có thể dùng được.
- Uống lạnh: Lọc xác trà và hoa lấy phần nước, thêm đá hoặc dùng bình lắc đều và thưởng thức.
Xem thêm Trà hoa