Trà hoa Atiso đỏ - Gói 500g
Trà hoa Atiso đỏ (hồng hoa hoặc bụp giấm, tên khoa học là Hibiscus) ngoài được dùng làm nước giải khát còn vô cùng hữu ích với sức khỏe bởi những công dụng tuyệt vời.
Tác dụng của hoa Atiso đỏ:
Hoa atiso đỏ rất giàu dinh dưỡng, thành phần chứa các axit và protein, vitamin C cùng những chất có tính kháng sinh khác.
– Giảm cân, phòng và điều trị bệnh béo phì
– Tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh
– Làm giảm sự hấp thu bia rượu vào máu
– Tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan. Mỗi cốc trà sử dụng nguyên liệu hoa atiso đỏ sử dụng mỗi ngày có khả năng giúp thanh nhiệt, phòng ngừa nóng trong, giúp mát gan để giải tỏa áp lực trong cơ thể mỗi người khi hè tới.
– Hạ huyết áp Hoa atiso đỏ chứa hàm lượng chất chống oxy hóa mang tên Bioflavonoids rất cao, nhờ đó nên việc uống trà hoa atiso đỏ mỗi ngày giúp ổn định huyết áp cho những bệnh nhân bị cao huyết áp.
– Giảm cholesterol
– Điều trị ho, viêm họng
– Tốt cho chức năng tiêu hóa
– Lợi tiểu, lợi mật
– Nhuận tràng, điều trị táo bón, phòng ngừa trĩ.
– Điều trị một số bệnh ngoài da: Chất dầu có trong loại trà hoa này đem lại khả năng giải quyết một số loại bệnh ngoài da, đặc biệt là bệnh liên quan tới nấm da.
– Ngừa ung thư và các bệnh về thận: tác dụng quan trọng của loại trà hoa này được nhiều người nhận định có khả năng hỗ trợ ngăn ngừa ung thư, sỏi thận và hỗ trợ lợi tiểu.
– Chăm sóc tốt làn da phụ nữ: uống loại trà atiso đỏ mỗi ngày giúp chị em phụ nữ có làn da khỏe mạnh, mịn màng hơn.
Cách pha trà hoa atiso đỏ
– Đun sôi nước tinh khiết tới 100 độ C rồi đổ vào cốc có từ 3 – 5 bông Atiso khô, chờ 3 – 5 phút cho phai hết màu đỏ tía.
– Cho thêm một vài lát gừng, một chút đường hoặc mật ong sau đó khuấy đều. Đợi trà sôi từ 3-4 phút, ủ trà sau đó có thể rót ra cốc và thưởng thức.
Bảo quản nơi khô thoáng
Xem thêm Trà hoa