Thạch đen Cao Bằng

    Ngoài tác dụng giải nhiệt, thạch đen còn được sử dụng để chữa bệnh.
    Giá CoTrang.vn: 45,000 đ
    Giá thị trường: 60,000 đ
    Tiết kiệm:15,000 đ (25%)
    Đơn vị tính:Hộp
    Chọn số lượng:Sẵn hàng
    CÒ TRẮNG FOOD:Số 62 Ngách 4/1 Kim Đồng , Hoàng Mai, Hà Nội ***Có chỗ đỗ ô tô miễn phí***
    Thời gian:Từ 8h đến 22h tất cả các ngày trong tuần
    Bạn cần hỗ trợ?

    Thạch đen Cao Bằng - Hộp 1kg

    Thạch đen là món ăn quen thuộc với người Cao Bằng, thường được ăn nhiều vào mùa hè vì có tác dụng giải nhiệt tốt.

    Món thạch đen được chiết xuất từ cây thạch đen (còn gọi là cây xương sáo hay lương phấn thảo) có tên khoa học là Mesona Chinensis Benth, được trồng nhiều ở Cao Bằng

    Lá thạch đen có vị ngọt, tính mát, có tác dụng giải nhiệt, giúp hạ huyết áp, trị cảm mạo, đau khớp.

    Món thạch được chế biến bằng cách rửa sạch cành lá cây thạch khô (thu hoạch khi cây xuất hiện nụ hoa ở ngọn, cắt sát gốc, thân và lá thu về rải đều, phơi nắng nhẹ) cho vào nồi nấu nhừ, bắc ra để nguội, đổ nước vào túi vải sạch, vắt lọc lấy nước bỏ bã, rồi đổ bột gạo hay bột sắn vào nấu cho sôi lại cho đến khi dung dịch đặc quánh lại thì đổ vào chậu, để nguội. Để cho thạch mau đông và giòn, người ta có thể cho thêm ít nước tro (tro rơm rạ) vào cùng với nước thạch đã lọc và bột gạo (bột sắn) trước khi nấu sôi lại.

    Thạch đen mềm, giòn, màu đen bóng, ăn vào có vị thơm nhẹ, thanh mát của lá thạch đen.

    Thạch đen không chỉ là thực phẩm giải khát thông thường mà còn là một loại thảo dược với hàm lượng Polyphenol, tanin, pectin chiếm trên 50%. Đây là những chất làm tăng đáng kể tính giãn nở của mạch máu, chống oxy hóa, giảm cholesterol trong máu. Ngoài ra, lá thạch đen có tính mát, có tác dụng giải nhiệt giúp các quá trình chuyển hóa trong cơ thể diễn ra dễ dàng, giúp tăng cường năng lượng và điều trị một số bệnh lý, như: tiểu đường, an khai, phòng chống cảm mạo, cao huyết áp, làm nhuận tràng, mát gan, chống lão hóa...

    Thông thường thạch đen được ăn với nước đường và tinh dầu chuối. Từ thạch người ta có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để chế biến ra nhiều loại khẩu vị khác nhau để tạo nên nhiều loại thức uống giải khát hợp với khẩu vị mỗi người, như: thạch đen nước cốt dừa hay sữa đặc, thạch đen hạt lựu, thạch đen nước đường nâu, thạch đen sữa chua, thạch đen tào phớ, nước đậu, kết hợp với các loại chè…

    KHÔNG ĐƯỜNG HOÁ HỌC , KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN

    Bảo quản trong tủ lạnh có thể sử dụng được từ 5 - 7 ngày.

    Đóng hộp 1Kg không đường

     

     

     

    Xem thêm Trà & Đồ uống

    1
    Bạn cần hỗ trợ?