Tác dụng của Thạch đen Cao Bằng

Tác dụng của Thạch đen Cao Bằng

Thạch đen hay còn được nhiều người gọi là sương sáo. Đây không chỉ đơn thuần là một món giải khát dân dã và quen thuộc trong đời sống hàng ngày mà còn là một món ăn có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của nhiều người.

Món thạch đen được chiết xuất từ cây thạch đen (còn gọi là cây xương sáo hay lương phấn thảo) có tên khoa học là Mesona Chinensis Benth, được trồng nhiều ở Cao Bằng, đặc biệt là huyện Thạch An. Đây là loại cây thân thảo, cao khoảng 40 - 60 cm, thân 4 cạnh, phân nhánh nhiều, tỏa ra trên mặt đất giống như cây bạc hà. Lá thạch đen có vị ngọt, tính mát, có tác dụng giải nhiệt, giúp hạ huyết áp, trị cảm mạo, đau khớp.

Có thể bạn không biết nhưng lá cây thạch đen có tác dụng rất tốt. Theo như Đông Y thì lá cây Thạch đen có tính mát và có tác dụng rất tốt và được xem là môt loại thần dược rất tốt. Trong lá cây này có chứa những thành phần chất giúp tăng tính giãn nở của mạch máu, làm giảm cholesterol trong máu.

Không những vậy, do lá cây này khi ăn có vị ngọt diu nhẹ chính vì vậy mà chúng có tính mát, và giúp hạ huyết áp, công dụng mát gan, thanh nhiệt, hỗ trợ người bị tiểu đường, trị cảm mạo... Từ xưa người Cao Bằng đã có câu "Gái Đông Khê – Lê Bảo Lạc” và thường cho rằng con gái ở đây ăn thạch đen nên có làn da đẹp, quả thực không sai khi thạch đen còn có tác dụng giúp chống lão hóa nữa đó!

So với những nơi khác thì thạch đen ở Cao Bằng được chế biến theo công thức gia truyền và thủ công chính vì vậy mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức.

Du lịch Cao Bằng đừng quên mua thạch đen về làm quà cho bạn bè và người thân của mình hoặc yên tâm đặt hàng trực tiếp tại: http://cotrang.vn/thach-den-cao-bang.html

1
Bạn cần hỗ trợ?