Củ cải khô Đầm Hà Quảng Ninh

    Được làm hoàn toàn thủ công, từ khâu phơi, luộc qua muối, từ củ cải đường trồng tại huyện Đầm Hà- Quảng Ninh
    Giá CoTrang.vn: 95,000 đ
    Giá thị trường: 119,000 đ
    Tiết kiệm:24,000 đ (20%)
    Đơn vị tính:Túi 1kg
    Chọn số lượng:Sẵn hàng
    CÒ TRẮNG FOOD:Số 62 Ngách 4/1 Kim Đồng , Hoàng Mai, Hà Nội ***Có chỗ đỗ ô tô miễn phí***
    Thời gian:Từ 8h đến 22h tất cả các ngày trong tuần
    Bạn cần hỗ trợ?

    Củ cải khô Đầm Hà Quảng Ninh -  Túi 1Kg

    Củ cải khô Đầm Hà là sản phẩm nông nghiệp truyền thống do nông dân huyện Đầm Hà - Quảng Ninh trồng, chăm sóc và sơ chế.

    Được làm hoàn toàn thủ công, từ khâu phơi, luộc qua muối, từ những củ cải được chọn lọc.

    Để củ cải khô có độ dai, mềm, thơm và giữ được độ ngọt tự nhiên, nông dân huyện lựa chọn giống củ cải có củ to, chống chịu được sâu bệnh, vị ngọt để trồng, chăm sóc; đến kỳ thu hoạch, củ cải được làm sạch, rửa kỹ qua nước ngọt, thái thành những lát mỏng, rồi phơi nắng trong vòng 12 giờ đồng hồ. Nếu trời không nắng, có thể sấy khô bằng lò sấy điện.

    Khi củ cải đạt đến độ khô thích hợp sẽ được người dân dùng tay vò kỹ với một lượng muối vừa đủ, tiếp tục mang ra phơi cho đến khi đạt được độ giòn dai, có màu vàng ươm là có thể đóng gói, chuyển đi tiêu thụ. Đây là khâu quan trọng cuối cùng để làm nên sản phẩm củ cải khô Đầm Hà đậm đà hương vị thơm ngon, ngọt, giòn.

    Củ cải khô thích hợp với xào thịt lợn ba chỉ, nấu canh miến..., được người dân Đầm Hà và các huyện miền Đông của tỉnh dùng thường xuyên trong bữa ăn hằng ngày và trong mỗi dịp tổ chức các buổi tiệc.

    Bảo quản ngăn mát: 12 tháng

     

     

    Xem thêm Thực phẩm tươi sống

    1
    Bạn cần hỗ trợ?