Bánh sắn Phú Thọ
Tuổi thơ ai chắc cũng đã từng ăn loại bánh này. Ngày bé nhà nghèo không có tiền mua quà vặt cho các con, các bà mẹ vùng núi thường hay lấy bột sắn làm bánh cho các con ăn. Thời đó, chỉ có món bánh sắn nhân đũa (kiểu làm bánh chay và để cho bánh nhanh chín, chín đều thì lấy chiếc đũa chọc một lỗ giữa bánh nên gọi là bánh sắn nhân đũa) thôi mà cũng xuýt xoa. Giờ thì sang hơi không còn bánh sắn nhân đũa, thay vào đó là nhân thịt, hành và mộc nhĩ băm nhỏ nên mùi vị thơm ngon, béo ngậy. Ăn hấp dẫn hơn nhiều.
Bánh của nhà nghèo nhưng hết sức bất ngờ với vị dẻo dai, bùi bùi, kèm theo đó là cảm giác béo ngậy thơm từ nhân hành thịt băm
- Bánh làm từ bột sắn nên ăn bùi bùi dai dai, thơm đậm vị sắn
- Bánh nhân mặn: thịt, mộc nhĩ
- Hàng bảo quản ngăn đá được 1 tháng.
Xem thêm Thực phẩm tươi sống