Vì sao Công Phượng ngồi ghế dự bị suốt 90 phút trong trận đầu ở Incheon?

Trái với những kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam, trong trận đầu khoác áo CLB Incheon United, Công Phượng lại không được ra sân thi đấu một phút nào. Tuy vậy, kết quả chung cuộc hoà 1-1 cũng khiến cầu thủ này hài lòng.Tiếp đón đối thủ được đánh giá mạnh hơn là Jeju United, CLB Incheon United đã giành được 1 điểm sau trận hòa 1-1.

Đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, trận đấu này rất được quan tâm bởi ai cũng mong cầu thủ Công Phượng sẽ được ra sân. Nhưng trong trận khai mạc, cái tên Nguyễn Công Phượng chỉ được điền vào danh sách dự bị. Tiền đạo tuyển Việt Nam đã ngồi ngoài suốt cả trận.

HLV Andersen cho biết Công Phượng cần thêm thời gian thích nghi với đội.

ông nói:"Hôm nay tôi đã tung những cầu thủ có tình trạng thể lực tốt nhất vào sân, không quan trọng đó là Mugosa hay Công Phượng."

"Công Phượng mới gia nhập Incheon United không lâu. Sau Asian Cup, cậu ấy chưa được nghỉ ngơi đầy đủ. Như mọi tân binh, Công Phượng cần thời gian để thích nghi. Khi nào cậu ấy sẵn sàng, tôi sẽ đưa cậu ấy vào sân", nhà cầm quân người Na Uy cho biết.

Chia sẻ với báo chí Hàn Quốc sau trận đấu, Công Phượng tỏ ra không buồn khi phải ngồi dự bị cả trận: “Mặc dù không ra sân, tôi vẫn rất vui khi Incheon đã giành được điểm trong một trận cầu khó khăn.

Tôi chưa được trao cơ hội thi đấu vì vẫn chưa có nhiều thời gian hoạt động cùng đội bóng. Tôi hy vọng mình có thể ra sân trong trận đấu tiếp theo. Tôi biết mình cần phải tập luyện chăm chỉ hơn để thực hiện được điều đó".

Theo Dân trí, dù không được ra sân nhưng Công Phượng cho biết anh rất tự hào và hạnh phúc khi nhìn thấy lá cờ đỏ sao vàng trên khán đài: “Tôi đã nhìn thấy lá cờ Việt Nam khi ngồi trên băng ghế dự bị. Tôi rất biết ơn những CĐV Việt Nam đã đến đây để cổ vũ cho tôi”.

1
Bạn cần hỗ trợ?