Hạt mắc khén rừng

  Là loại gia vị đặc trưng của Tây Bắc, chính vì vậy tác dụng của nó được dùng trong việc tẩm ướp các món ăn, đặc biệt là món nướng.
  Giá CoTrang.vn: 90,000 đ
  Giá thị trường: 190,000 đ
  Tiết kiệm:100,000 đ (52%)
  Đơn vị tính:Gói
  Chọn số lượng:Sẵn hàng
  CÒ TRẮNG FOOD:Số 62 Ngách 4/1 Kim Đồng , Hoàng Mai, Hà Nội ***Có chỗ đỗ ô tô miễn phí***
  Thời gian:Từ 8h đến 22h tất cả các ngày trong tuần
  Bạn cần hỗ trợ?

  Hạt mắc khén rừng

  Gói 200g

  CÁCH DÙNG HẠT MẮC KHÉN

  Hạt mắc khén các bạn mua về đều ở dạng đã phơi khô. Tuy nhiên, không phải như vậy là có thể sử dụng được ngay mà cần phải sơ chế như sau:

  Lấy một lượng vừa đủ dùng để sơ chế. Không nên lấy quá nhiều hoặc làm 1 thể mà chỉ nên dùng đến đâu làm đến đấy là ngon nhất.

  Rang đều mắc khén trên chảo, để nhỏ lửa. Sau khi rang nóng thì để khoảng nửa tiếng đến 45 phút. Sau đó đem giã nhỏ hoặc xay thành bột (tốt nhất thì nên xay). Do tính đặc trưng của loại gia vị này có chứa nhiều tinh dầu vì thế nếu xay ngay sau khi rang (khi còn nóng) sẽ bị dính và bột xay ra không được mịn. Nếu không có máy xay thì có thể tán nhỏ bằng cối xay tiêu gia đình. Bột mắc khén không cần thiết phải mịn quá, chỉ cần đủ nhỏ như hạt tiêu là có thể sử dụng được.

  Không nên cho quá nhiều khi chế biến món ăn mà chỉ nên cho một lượng vừa đủ. Các bạn có thể cho ít hơn so với định lượng để thử nghiệm. Vì khi cho quá nhiều thì món ăn sẽ bị đắng. Nếu tẩm gia vị thiếu khi chế biến thì khi làm gia vị để chấm ta có thể tăng lượng mắc khén ở đây lên để món ăn đạt độ ngon theo mong muốn.

  Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát

  Xem thêm Gia vị

  1
  Bạn cần hỗ trợ?