Chẩm chéo - Hộp 250g
Chẩm chéo hay còn được gọi là chẳm chéo. Chẩm có nghĩa là thức chấm, chéo có nghĩa là thơm. Chẩm chéo là thức chấm đặc sản Tây Bắc của bà con dân tộc Thái. Chẩm chéo được làm từ loại gia vị đặc sản Tây Bắc rất đặc biệt không thể thiếu đó là “Hạt mắc khén” và được chế biến cùng nhiều loại nguyên liệu khác.
Nguyên liệu chính của món chấm này bao gồm, muối, hạt ổi, tỏi, hạt dổi, hạt dẻ, Húng lủi, Rau thơm, Ớt bột, Sả, và gia vị không thể thiếu là mắc khén.
Chẩm chéo được chấm với cái gì là ngon nhất?
- Chẩm chéo ngon nhất là chấm cùng các món nướng
Chẩm chéo là thức chấm không thể thiếu với các món ăn ẩm thực Tây Bắc, đặc biệt là các món nướng. Chẩm chéo giúp các món nướng thơm và đậm vị khi ăn hơn. Một số món nướng đặc sản Tây Bắc phải kể đến nhất định phải chấm cùng chẩm chéo là pa pỉnh tộp, thịt trâu gác bếp, lợn cắp nách, cá nướng…
- Chẩm chéo cực kỳ hợp với các món luộc
Nếu như thường ngày bạn sử dụng nước mắm chấm các món luộc như rau luộc, thịt luộc, măng đắng luộc…. thì bạn hãy thử qua thức chấm chẩm chéo này nha, hương vị sẽ hoàn toàn khác đấy. Và đặc biệt, chẩm chéo sẽ làm cho các món luộc ngon như các món nhậu của cánh mày râu nữa đấy.
- Trái cây mà chấm với chẩm chéo thì còn gì tuyệt vời bằng
Ngoài thay thế cho nước mắm thì chẩm chéo cũng thay thế cho các loại bột canh nữa đấy. Ăn nhót xanh, xoài xanh, mận xanh, các loại hoa quả xanh, chua chua mà có thêm chẩm chéo cay cay, thơm thơm thì ngon hết nấc rồi.
Xem thêm Gia vị