Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên trước khi chế biến tỏi nên thái lát mỏng rồi đển ngoài không khí 15 phút để các chất kháng sinh có trong tỏi kết hợp với oxy ngoài không khí mới tạo ra chất chống ung thư hiệu quả. Xem chi tiết
Ăn nhiều trái cây tươi, rau và ngũ cốc nguyên hạt giúp ngăn chặn các bệnh mãn tính như tiểu đường và hen suyễn, công trình nghiên cứu y học mới nhất của Úc cho hay. Xem chi tiết
Dấu hiệu lão hóa sớm dễ nhận biết nhất đó chính là các vết đen sạm, da khô, nhăn nheo và dễ bị nổi mụn. Cùng tantam.vn tìm hiểu cách giải cứu làn da lão hóa sớm của chị em văn phòng nhé! Xem chi tiết
Rằm tháng Giêng còn được gọi là Tết Nguyên Tiêu, đây là ngày trăng tròn đầu tiên của năm mới. Thành ngữ “Lễ Phật quanh năm không bằng rằm tháng Giêng” đã nói lên tầm quan trọng của hội rằm tháng Giêng trong tâm thức người Việt. Xem chi tiết
Đám hỏi là nghi thức cưới quan trọng trước khi cặp đôi chính thức thành hôn. Buổi lễ này thường được tổ chức tại nhà cô dâu khá đơn giản. Các cặp đôi hoàn toàn có thể tự trang trí đám hỏi tại nhà mà không cần thuê dịch vụ để tốn kém thêm chi phí. Xem chi tiết
Bưởi Sửu và bưởi Bằng Luân là 2 giống bưởi quý được gắn liền với thương hiệu "bưởi Đoan Hùng".
Giống bưởi nổi tiếng này đã được Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam bảo hộ tên gọi, xuất xứ vô thời hạn tại quyết định số 73/QĐ-SHTT ngày 8/2/2006 Xem chi tiết
Càng gần Tết, thịt bò khô được nhiều người tiêu dùng tìm mua. Gần đây, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện những cơ sở chế biến thịt bò khô được làm từ phổi lợn cùng với hóa chất mất an toàn vệ sinh thực phẩm khiến nhiều người kinh hãi. Xem chi tiết
Thịt trâu gác bếp là món đặc sản truyền thống của vùng Tây Bắc như Sơn La, Lai Châu, Điện Biên... Tuy nhiên, nhiều người chưa từng ra Tây Bắc hoặc được ăn sẽ rất khó phân biệt giữa thịt trâu gác bếp và thịt bò, thịt lợn gác bếp. Xem chi tiết